Thai nhi cứu mẹ khỏi tay tử thần

 

Nguy cơ chết sớm đe dọa một phụ nữ Anh do khối u phát triển trong tử cung của cô, song nhờ việc mang thai ngoài ý muốn mà cô thoát khỏi căn bệnh quái ác.

Nicola Weller – một chuyên gia tuyển dụng tại thành phố Bridport, hạt Dorset, Anh – từng phát hiện một vết sưng bên dưới xương sườn vào tháng 9/2009 nên đã tới bệnh viện Cộng đồng Bridport để kiểm tra bằng máy chụp cắt lớp. Tại đây các bác sĩ thông báo một khối u đang phát triển trong tử cung của cô, Daily Mail đưa tin.

“Thế giới dường như sụp đổ khi tôi nghe tin đó. Hồi ấy con gái Alisha của tôi mới 4 tuổi và tôi rất sợ hãi khi nghĩ tới viễn cảnh tôi sẽ chết vì ung thư và bỏ lại con gái trên đời”, người phụ nữ 29 tuổi hồi tưởng.

Một số người thân trong dòng họ Weller của Nicola từng chống chọi bệnh ung thư và họ đều không thoát khỏi tay tử thần. Vì thế cô rất bi quan. Nhưng các bác sĩ nói rằng cô vẫn có cơ hội sống nếu phẫu thuật để cắt khối u. Họ hẹn cô trở lại bệnh viện sau 12 tuần để kiểm tra diễn biến của bệnh.

Nicola Weller và cậu con trai. Ảnh: Daily Mail.

Đúng hẹn, Nicola tới bệnh viện để chụp cắt lớp, để rồi cô nhận một tin bất ngờ. Bác sĩ nói một bào thai đã hình thành trong tử cung của cô.

“Thật khó tin. Tôi đã có một bé gái 4 tuổi vào lúc ấy nên tôi không muốn sinh thêm con và đặt vòng tránh thai. Vậy mà bào thai vẫn xuất hiện”, cô tiết lộ.

Vào tháng 1/2010, Nicola tới bệnh viện hạt Dorset để phẫu thuật khối u. Các kỹ thuật viên chụp cắt lớp tử cung của cô trước khi ca mổ diễn ra.

“Một cô y tá tìm vị trí khối u của tôi trên màn hình. Sau đó bỗng dưng cô chạy ra khỏi phòng với vẻ mặt lạ lùng và gọi ba chuyên gia tia X”, Nicola nhớ lại hôm ấy.

Sau đó ba chuyên gia tia X báo một tin sốc: Họ không tìm thấy khối u trong tử cung của Nicola.

“Tôi chẳng biết chuyện gì đang xảy ra. Rõ ràng tôi tới bệnh viện để cắt khối u, nhưng ở đây họ lại nói khối u không còn. Một chuyên gia X quang kể rằng anh từng gặp một trường hợp tương tự. Theo anh, các hormone mà cơ thể tôi tiết ra trong thời kỳ mang thai khiến các tế bào ung thư biến mất. Khi bác sĩ báo tin tôi có thai, tôi đã cảm thấy bàng hoàng. Nhưng giờ đây tôi còn thấy sốc hơn khi biết chính cái thai đã cứu sống tôi. Với tôi, việc mang thai đã trở thành điều kỳ diệu. Nó giống như việc Chúa đã phái đứa con xuống trần để cứu tôi vậy”, cô nói.

Bác sĩ yêu cầu Nicola thường xuyên kiểm tra tử cung nhằm đề phòng trường hợp khối u tái phát, song điều đó chưa xảy ra. Vào tháng 10/2010, cô sinh một bé trai khỏe mạnh và đặt tên nó là Brandon.

“Cảm xúc tuyệt vời trào dâng khi tôi ngắm và ôm đứa con đã cứu mạng tôi. Nếu cháu không xuất hiện trong tử cung, có lẽ giờ đây tôi không còn tồn tại trên cõi đời”, cô giãi bày.

Từ lúc sinh Brandon tới nay, Nicola kiểm tra tử cung thường xuyên, song nó vẫn bình thường. Cô đang tận hưởng trọn vẹn niềm vui của việc chăm sóc hai đứa trẻ.

“Một ngày nào đó, khi Brandon lớn, tôi sẽ nói với con rằng nó đã cứu mạng tôi. Alisha hiểu điều ấy và cháu rất biết ơn em trai”, cô kể.

Thái Dương

http://news.zing.vn/Thai-nhi-cuu-me-khoi-tay-tu-than-post375757.html

 

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: