Máng cỏ bằng cát với các nhân vật lớn bằng người thật ở quảng trường Thánh Phêrô.

Ngày 7 tháng 12-2018, trong buổi lễ khánh thành máng cỏ ở quảng trường Thánh Phêrô, Thượng phụ Francesco Moraglia, tòa thượng phụ Venise tuyên bố: “Máng cỏ bằng cát ở quảng trường Thánh Phêrô là để nhắc chúng ta nhớ, dù choáng qua nhưng cuộc đời có chiều kích vĩnh cửu. Cát của vùng Dolomites ở Rôma là để phục vụ cho sự kiện đã làm thay đổi thế giới”. Máng cỏ được khánh thành ở quảng trường Thánh Phêrô dưới sự hiện diện của hồng y Giuseppe Bertello, chủ tịch Chính quyền Vatican.

mang-co-bang-cat-voi-cac-nhan-vat-lon-bang-nguoi-that-o-quang-truong-thanh-phero

 

Ngài nói tiếp: “Cát là chất liệu chóng qua, cũng như đời người, cuộc đời có bắt đầu có chấm dứt. Như thời gian chóng qua, cát lọt qua kẻ tay. Nhưng lễ Giáng Sinh là dịp nhắc chúng ta nhớ, dù cuộc đời chóng qua nhưng nó mang chiều kích vĩnh cửu”. Trong bầu khí mừng lễ, Thượng phụ giáo phận Venise nhắc chúng ta nhớ Mùa Vọng cũng là mùa chúng ta xét mình.

Máng cỏ năm nay được thực hiện “theo truyền thống điêu khắc xưa cổ bằng cát” của thành phố Ý Jesolo trên diện tích 25 mét vuông và sẽ được chưng đến ngày 13 tháng 1, ngày lễ Phép rửa của Chúa Giêsu.

Nguồn tin: Phanxico

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: