AAA: Du lịch mùa Lễ Tạ Ơn năm nay bận rộn nhất từ 2005

2017: Khoảng 51 triệu người Mỹ sẽ khởi sự các chuyến đi trong tuần tới trong thời gian năm ngày của Lễ Tạ Ơn, đông đảo nhất từ hơn một thập niên nay, theo dự đoán thường niên của Hiệp Hội Người Lái Xe Mỹ (AAA).

AAA cho hay số người du lịch trong thời gian Lễ Tạ Ơn gia tăng liên tục trong chín năm qua, và năm nay sẽ tăng khoảng 3% so với năm 2016, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

 

AAA-111617Getty Images

Lễ Tạ Ơn cũng khởi sự mùa lễ bận rộn ở Mỹ và nhiều người dân Mỹ sẽ du lịch để có các cuộc họp mặt gia đình cũng như bè bạn trong năm nay, theo lời ông Bill Sutherland thuộc tổ chức AAA.

Ông Sutherland nói rằng “nền kinh tế và thị trường lao động vững mạnh đang giúp tạo thêm lợi tức và nâng cao mức tin tưởng của người tiêu dùng, duy trì một năm tốt đẹp cho kỹ nghệ du lịch.”

Tổ chức AAA nói rằng họ dự đoán khoảng 90% những người du lịch sẽ đi bằng xe và đi xa hơn 50 dặm (khoảng 80 cây số) trong thời gian từ Thứ Tư đến Chủ Nhật tuần tới, bản tin UPI cho hay.

Trong chuyến đi lần này, người dân Mỹ sẽ phải trả giá xăng ở mức cao nhất kể từ năm 2014 tới nay.

Giá trung bình một gallon xăng là $2.56, tăng 40 cents so với năm trước, theo con số của AAA. Tiền thuê xe cũng ở mức cao nhất trong bốn năm qua, và giá thuê phòng trung bình tăng gần 15%.

“Người tiêu dùng đang trong tình trạng lạc quan nhất kể từ khi có cuộc khủng hoảng tài chánh tới nay, và điều này thường thấy qua mức tiêu thụ xăng,” theo lời phân tích gia Phil Flynn.

AAA nói rằng có thêm nhiều người Mỹ cũng sử dụng đường hàng không trong dịp Lễ Tạ Ơn.

Giá vé máy bay trung bình là $157, cả đi lẫn về, cho 40 chuyến bay bận rộn nhất ở Mỹ.

Các địa điểm du lịch nhiều người sẽ tới nhất là Orlando, Florida; tiếp theo đó là Anaheim, California; New York, Honolulu và Las Vegas. Punta Cana ở Dominincan Republic là địa điểm ngoại quốc nhiều người dân Mỹ dự trù tới nhất.

“Năm nay chúng ta có thể thấy có tình trạng trì trệ kỷ lục,” theo lời phân tích gia về giao thông của INRIX, ông Bob Pishue, do có nhiều người di chuyển hơn, cả trên không lẫn dưới đất.

(V.Giang-NguoiViet)

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: