Nam Giới Xem Quá Nhiều Phim Khiêu Dâm Sẽ Dẫn Tới Rối Loạn Khả Năng Tình Dục?

Một kết quả thống kê vừa công bố đã chỉ ra rằng những người đàn ông xem lượng lớn phim khiêu dâm sẽ dễ dẫn tới rối loạn khả năng tình dục, còn với phái nữ thì vẫn chưa có kết quả. Tất nhiên, kết quả đầy bất ngờ này đã dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trong giới khoa học về những vấn đề còn tồn đọng trong nghiên cứu cũng như cách mà các phương tiện truyền thông đã đưa tin về nó.

Cụ thể thì trong nghiên cứu vừa công bố, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát những người đàn ông trong độ tuổi từ 20 – 40 và phát hiện rằng hơn 25% là có xem phim khiêu dâm vài tuần 1 lần, hơn 21% xem 3-5 lần mỗi tuần và 4% là xem hơn 11 lần mỗi tuần. Trong số đó, có những người đàn ông khai rằng họ thích “tự sướng” khi xem phim khiêu dâm hơn là quan hệ với bạn tình (chiếm 3,4%).

Từ đó các nhà khoa học cho rằng đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc xem phim khiêu dâm với suy giảm khả năng tình dục ở nam giới. Và tới một số phương tiện truyền thông, họ đưa tin rằng trung bình thì những trường hợp rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có liên quan tới việc xem quá nhiều phim khiêu dâm hơn là việc quan hệ thể chất cùng bạn tình. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến từ giới khoa học thì nghiên cứu lần này vẫn còn nhiều câu hỏi về tính vững chắc trong các kết luận của nó.

Điển hình như bản thân cuộc nghiên cứu chỉ khảo sát trên 312 nam tình nguyện viên và 48 phụ nữ, nghĩa là một cỡ mẫu khá nhỏ để có được kết luận đáng tin cậy. Mặt khác, nghiên cứu lại được tiến hành dựa trên sau sát những người đang đi khám bệnh tại một phòng khám tiết niệu, đồng nghĩa với việc khả năng mắc bệnh của các tình nguyện viên này là khá cao. Bên cạnh đó, việc tiến hành một khảo sát về vấn đề cá nhân của một người là khá khó khăn trong việc xác định mức độ thành thật của họ, lại còn là vấn đề có liên quan tới tình dục và các hành vi tình dục.

Các nhà khoa học trong nghiên cứu lần này lại khẳng định rằng họ đã phát hiện ra mối liên hệ có ý nghĩa trên mặt thống kê giữa lượng phim khiêu dâm mà một người nam xem với nguy cơ rối loạn khả năng tình dục của họ. Tuy nhiên, với các lý do nêu trên, bao gồm cả kích thước mẫu chưa đủ lớn, phần lớn các ý kiến trong giới khoa học đều cho rằng kết luận rút ra từ nghiên cứu lần này vẫn chưa thật sự tin cậy. Hoặc cũng có ý kiến cho rằng những người đàn ông xem nhiều phim khiêu dâm có thể tự tin hơn về khả năng tình dục của họ, từ đó dẫn dẫn tới việc dễ phát hiện khi có bất kỳ vấn đề gì phát sinh có liên quan tới đời sống tình dục.

Bởi thế, giới khoa học cho rằng cần có những nghiên cứu khác được tiến hành với quy mô lớn hơn, khoa học hơn, bao gồm cả việc loại bỏ các yếu tố gây nhiễu có liên quan tới quá trình nghiên cứu nhằm đưa ra một kết luận cuối cùng chính xác nhất. Tất nhiên, việc xem quá nhiều phim khiêu dâm từ lâu đã được chỉ ra là một hành có hại cho sức khỏe nói chung và đời sống tình dục nói riêng, tuy nhiên để đưa ra một mối quan hệ cụ thể như nghiên cứu lần này thì cần có những phương pháp tiếp cận thật sự khoa học bởi theo các nhà nghiên cứu, việc rút ra một kết luận lớn dựa trên một nhóm nhỏ người tham gia có thể rất sai lầm.

Ndminhduc (Tổng hợp)

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: