Đức Giáo Hoàng Phanxicô Đưa Ra 6 Mối Phúc Mới Cho Người Kitô Hữu Thời Hiện Đại

Các thánh được chúc phúc vì các ngài trung tín và hiền lành và chăm sóc người khác, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói.

Vào cuối chuyến đi đại kết đến Thuỵ Điển, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cử hành Lễ Các Thánh bằng một Thánh Lễ Công Giáo tại sân vận động Malmo. Ngài đã nhấn mạnh đời sống của các thánh người Thuỵ Điển, Elizabeth Hesselblad và Bridget Vadstena, những vị thánh “đã cầu nguyện và làm việc để tạo nên mối dây của sự hiệp nhất và tình bằng hữu giữa các Kitô Hữu”.

Việc mô tả tốt nhất về các thánh – thực vậy, “thẻ căn cước” của họ – Đức Giáo Hoàng nói, được tìm thấy trong các mối phúc của Bài Giảng Trên Núi của Chúa Giêsu, vốn bắt đầu bằng, “Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó”.

Và, Ngài nói, như các thánh Kitô Giáo đã thực hiện trong suốt mọi thời đại, thì những môn đệ của Đức Kitô ngày nay được mời gọi “để đối diện với những rắc rối và lo âu của thời đại bằng tinh thần và tình yêu của Chúa Giêsu”.

Những hoàn cảnh mới đòi hỏi nguồn sức sống mới và sự dấn thân mới, Ngài nói, và do đó Ngài đưa ra một danh mục các mối phúc mới cho người Kitô Hữu hiện đại:

  • Phúc cho những người trung thành trong khi chịu đựng sự dữ đã tiêm nhiễm lên họ bởi người khác, và tha thứ cho họ từ tâm hồn.
  • Phúc cho những người biết nhìn vào đôi mắt của những người bị bỏ rơi và bị loại trừ, và thể hiện với họ sự gần gũi của mình.
  • Phúc cho những người nhìn thấy Thiên Chúa ở nơi mọi người, và nỗ lực để giúp người khác cũng biết khám phá ra Ngài.
  • Phúc cho những người biết bảo vệ và chăm sóc ngôi nhà chung.
  • Phúc cho những người biết từ bỏ sự an nhàn của mình để giúp người khác.
  • Phúc cho những người cầu nguyện và làm việc cho sự hiệp thông trọn vẹn giữa các Kitô Hữu.

Và tất cả những người này là những sứ giả của lòng thương xót và sự dịu dàng của Thiên Chúa” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói, “và chắc chắn họ sẽ lãnh nhận từ Ngài phần thưởng xứng đáng với việc họ làm”.

Những người Công Giáo có đăng ký tại Thuỵ Điển vào khoảng 115,000 người – chỉ khoảng trên 1% so với dân số. Nhưng những làn sóng di dân gần đây, đặc biệt từ các cộng đồng Công Giáo Chaldean tại Iraq, thì các quan chức Giáo Hội tin là con số người Công Giáo đang gấp đôi con số đã báo cáo.

Phản ánh việc hình thành Giáo Hội Công Giáo tại Thuỵ Điển là do đa văn hoá và toàn khu vực Sandivania, nên các ý cầu nguyện trong Thánh Lễ được đọc bằng Tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, Anh, Đức, Ba Lan, cũng như là tiếng Thuỵ Điển.

Đan Sĩ (Theo America Magazine)

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: