Tại sao tình yêu sẽ không gìn giữ hôn nhân của bạn?

Tình yêu sẽ không duy trì hôn nhân của bạn. Thậm chí nó còn không được mặc định như vậy. Thực tế, điều ngược lại mới đúng. Chính hôn nhân mới duy trì tình yêu.

Đây là một trong những bài học tôi rút ra từ cuốn sách rất hay có tựa là Marriage: The Mystery of Faithful Love (Hôn nhân: Mầu nhiệm của tình yêu đích thực) của tác giả Dietrich von Hildebrand. Sách khá ngắn (77 trang) nhưng thiết thực.

Tôi viết về điều này để đăng bài trên trang blog Catholic Match Institute ngày hôm qua.

Về hôn nhân, tôi viết thế này: “Hôn nhân là môi trường Chúa ban để chúng ta duy trì tình yêu (và khi cần thiết, chiến đấu cho tình yêu), mà đã đem chúng ta đến bên nhau. Sau đó, tôi triển khai thêm:

Cuốn sách nói về tình yêu như sau: Hôn nhân gắn kết cặp đôi lại với nhau để cùng chiến đấu bảo vệ món quà quý giá là của tình yêu của họ. Nó mang lại cho họ niềm tin tưởng tuyệt vời đó là với sự giúp đỡ của Chúa, họ sẽ vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng.”

Cuốn sách không ngụ ý rằng bạn nên kết hôn bởi vì hôn nhân sẽ cứu lấy mối quan hệ của bạn (xin đừng làm vậy, nó sẽ không cứu đâu). Thay vào đó, điều đáng nói ở đây là tình yêu mà hiện tại các bạn dành cho nhau sẽ không giúp hôn nhân của bạn kéo dài mãi mãi.

Việc bạn yêu nhau lúc này không nhất định sẽ đem đến kết quả là sự hợp nhất thánh thiêng trọn đời. Không, không phải tình yêu hai bạn đang cảm nhận mà là lời thề hứa yêu nhau trọn đời của bạn trong tương lai.

Sau đây là một số trích dẫn ưa thích của tôi lấy từ cuốn sách.

Hôn nhân đem đến cho tình yêu  một kết cấu, nơi tình yêu được che chở và môi trường mà chỉ nơi đó nó có thể sinh trưởng”. – Alice von Hildebrand viết trong phần giới thiệu.

“Chỉ hôn nhân có thể gìn giữ, cứu vớt tình yêu giữa người nam và người nữ và đưa nó vượt lên trên những bất ngờ của thăng trầm và tâm trạng.” – Alice von Hildebrand viết trong phần giới thiệu.

Tình yêu phu thê được tăng tiến và đậm sâu tuyệt vời dường bao khi chúng ta nhận ra người yêu dấu của mình là một thành viên của Nhiệm Thể của Chúa Kitô, thuộc về Đức Kitô vì chúng ta đều thuộc về Người. Khi nhận thức được mầu nhiệm này, tình yêu vợ chồng được thấm nhuần với sự tôn trọng và đức khiết tịnh biết bao!” – trang 45.

“… bản chất của tình yêu vợ chồng [giúp ta] dám mạnh mẽ, anh dũng, không lùi bước trong sợ hãi khi phải liều lĩnh.” – trang 60

“Không bao giờ được quên rằng chúng ta không ở trên Thiên quốc, nhưng chính bởi sự Sa ngã của con người mà chúng ta sống trong một thế giới tràn ngập sự khốn cùng, nơi mà hạnh phúc luôn đồng hành với khổ tâm.” – trang 62

Chuyển ngữ từ Why love will not sustain your marriage

 

Theo trongsach.com

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: