Tom Colucci, từ lính cứu hỏa trở thành Linh mục

Cuối năm 2016 vừa qua, Tổng giáo phận New York có một tân Linh mục đặc biệt, đó là cha Tom Colucci, 60 tuổi, nguyên là lính cứu hỏa của sở cứu hỏa thành phố New York trong 29 năm.
Tom Colucci, từ lính cứu hỏa trở thành Linh mục
Tom Colucci, từ lính cứu hỏa trở thành Linh mục
Tom Colucci luôn nhận thấy Thiên Chúa ở bên cạnh trong cuộc đời mình. Thiên Chúa ở bên Colucci khi anh rời đại học và trở thành một lính cứu hỏa vào năm 1985. Thiên Chúa ở bên khi Colucci trở thành đội trưởng. Colucci không lập gia đình; từ lâu anh ao ước trở thành Linh mục. Chính những cảnh tượng Colucci chứng kiến tại cuộc khủng bố tòa tháp đôi ở Trung tâm thương mại thế giới vào ngày 11/09/2011 đã đánh động lòng của Colucci và Colucci  hiểu rõ mình được gọi trở thành Linh mục. Colucci chia sẻ: “Ngày hôm đó tôi đã chứng kiến điều tồi tệ của nhân loại, nhưng cũng là điều tốt. Tất cả nói ‘Thiên Chúa ở đâu ngày hôm đó?’ Nhưng tôi đã thấy gương mặt Người nơi những người cứu hộ, nơi những người đang chạy để cứu giúp.”

Tai nạn xảy ra khi Colucci đang làm việc đã làm cho Colucci bị thương ở đầu và phải chịu 2 cuộc giải phẫu não. Năm 2005, Colucci đã giã từ đơn vị lính cứu hỏa và cuối cùng Colucci đã có thể gia nhập chủng viện. Khi được 60 tuổi, Colucci đã được lãnh chức Linh mục. Cha Colucci chia sẻ: “Chúa đã ban cho tôi ơn làm lính cứu hỏa và tôi đã làm tốt nhất tôi có thể. Giờ đây Người đang ban cho tôi ơn trở thành Linh mục, tôi sẽ làm điều tốt nhất tôi có.

Chuyện đời cha Colucci là một chuyện ngược dòng, một chứng tá mạnh mẽ và rõ ràng cách thế Thiên Chúa hiện diện ngay cả trong những giờ phút thảm kịch nhất của nhân loại.

Hồng Thủy, RadioVaticana
Aleteia.it

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: