Hạnh phúc không là nhiệm vụ của tình yêu

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói, “Tình yêu đích thực thì rất đòi hỏi, nhưng vẻ đẹp của nó nằm chính trong những đòi hỏi mà nó đặt ra”. Bạn có sẵn sàng cho những đòi hỏi này không?

danh-ngon-tinh-yeu-275

Anh ấy khiến tôi hạnh phúc.
Cô ấy làm cho tôi trở nên một con người tốt hơn.
Tôi không thể tưởng tượng ra được cuộc sống mà không có những sự đó.

Ngày mà anh ấy không làm bạn hạnh phúc nữa sẽ như thế nào? Tại một thời điểm nào đó, anh ấy sẽ khiến bạn khó chịu.

Sau một thời gian, cô ấy có thể khiến bạn cảm thấy mình là một người tệ bạc. Bạn có đủ sức mạnh để tự mình trở thành người tốt hơn không?

Chúng ta không bao giờ biết mình còn sống được bao lâu. Chúng ta có thể phải sống không có người đó bên cạnh mình.

Biết tất cả những điều này và cảm nhận được sự không chắc chắn của cuộc sống, bạn vẫn chọn để yêu họ chứ?

Chúng ta sống trong một xã hội đổ vỡ và điều chúng ta sợ hãi nhất là dấn thân rồi không thể thoát và vì thế chúng ta luôn tìm một kế hoạch thoát thân. Hạnh phúc được coi là mục tiêu lớn nhất của cuộc đời và nếu điều gì hay ai đó không làm cho chúng ta hạnh phúc, thì theo quan điểm ấy, chúng ta phải từ bỏ sự đó hay người đó để tìm hạnh phúc ở một nơi khác

Hèn gì tỷ lệ ly hôn rất là cao.

Tôi lớn lên trong một gia đình tan vỡ, theo thống kê thì đó là một nửa của các bạn đang đọc bài này. Bố mẹ tôi ly dị khi tôi lên chín và tôi gặp khó khăn để hiểu tình yêu trong những năm trước tuổi trưởng thành. Đừng nghĩ lầm. Tôi có cha mẹ đáng yêu thương nhất trên đời và tôi biết họ sẽ làm bất cứ thứ gì cho tôi. Tuy nhiên, khi đến lúc tôi bắt đầu có những buổi hẹn hò hoặc đang trong mối quan hệ tìm hiểu với ai đó, tôi không hoàn toàn hiểu yêu là gì.

Tôi tự hỏi làm sao mà người ta lại ràng buộc mình vào một ai khác… mãi mãi? Tôi ngay cả không thể chọn được màu nào tôi ưa thích đừng nói đến việc chọn người chồng!

Khi tham dự một đám cưới của người bạn của gia đình tôi trong mùa hè rồi, vị linh mục tôi mộ mến đã chia sẻ trong bài giảng rằng “Chúng ta không có trách nhiệm để làm cho nhau hạnh phúc, chúng ta chỉ phải yêu thương nhau thôi.”

Vậy tình yêu đích thực là gì và tại sao chúng ta lại quá sợ nó như vậy?

Tình yêu đích thực thì dễ bị tổn thương. Nó đặt mong mỏi, nhu cầu và ước muốn của người khác lên trên trước những mong mỏi, nhu cầu và ước muốn của bản thân. Tình yêu đích thực đòi hỏi sự hy sinh.

Không có gương mẫu hy sinh đích thực nào hoàn hảo hơn là thập giá. Chỉ khi nhìn thấy và biết được tình yêu của Thiên Chúa, Đấng đã trao ban Con Một mình cho chúng ta cách nhưng không, cho từng người một, chúng ta mới có thể bắt đầu hiểu được sự thẳm sâu và vẻ đẹp của một tình yêu hy sinh đích thực.

Tôi cầu xin rằng dù cho quá khứ của bạn như thế nào hoặc nỗi đau mà bạn đã từng gặp phải, bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực trong mối quan hệ yêu thương giữa  Thiên Chúa và bạn.

Tôi cầu xin rằng bạn học được cách yêu thương bản thân và rồi tìm thấy mình bắt đầu biết yêu người khác trên đường đời.

Tôi cầu xin rằng khi tìm được tình yêu ấy, bạn cũng tìm thấy sự can đảm để sẵn sàng đón nhận và hy sinh. Những hy sinh ấy có thể là khước từ những ham muốn thể lý, dành ước muốn gần gũi này cho đến khi bạn có thể trao ban cho nhau cách trọn vẹn qua bí tích hôn phối. Hy sinh có thể có nghĩa là bạn chịu sự tốn kém của cuộc sống để giữ sự tách biệt với người bạn yêu cho đến khi người ấy trở thành vợ/chồng của bạn. Hy sinh có thể là cam kết thương yêu nhau mãi mãi, thậm chí ngay cả khi người ấy khiến bạn không thể yêu họ.

Tôi cầu xin rằng bạn có thể yêu cả sự không hoàn hảo của người kia và nhìn thấy được vẻ đẹp của việc được thấu hiểu và được yêu thương như bạn là, theo như kế hoạch Chúa đã định đoạt cho bạn.

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói, “Tình yêu đích thực thì rất đòi hỏi, nhưng vẻ đẹp của nó nằm chính trong những đòi hỏi mà nó đặt ra”. Bạn có sẵn sàng cho những đòi hỏi này không?


Vài dòng về tác giả

Megan Finegan tốt nghiệp từ Benedictine College với chuyên ngành chính là Tâm lý học và Tội Phạm và chuyên ngành phụ là Xã hội học. Cô ấy có niềm đam mê trong việc tìm cách ngăn chặn sự bất công và giúp đỡ những nạn nhân. Như một điều phối viên 911, cô ấy xem việc phục vụ người khác như niềm đam mê trong công việc của mình. Cô thích khám phá các thành phố mới, thích cà phê, và tìm thấy niềm vui từ những thú vui đơn giản của cuộc sống. Cô hiện đang trong quá trình để xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình với người bạn thân nhất là Kaylin Koslosky để truyền bá một thông điệp tình yêu mà các bạn nữ trong tuổi cô rất cần đến.

Theo trongsach.com

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: