Một linh mục Ý trừ qủy từ trực thăng

Ngày 31 tháng Bẩy vừa qua ở 5-, một thị trấn vùng biển của Ý, một linh mục đã dùng trực thăng để trừ quỉ cho cả thị trấn.

Nhận thấy thị trấn này chịu nhiều ảnh hưởng tai hại khiến ngày càng đi xuống không những về tinh thần mà còn cả về kinh tế, nên một nhóm giáo dân đã yêu cầu vị linh mục thực hiện hành vi này.

Nhóm giáo dân trên cho rằng: “Nếu Satan hiện hữu, thì chắc nó đã kiểm soát được Castellammare di Stabia. Không còn cách nào khác hơn là xin trừ quỉ cho thị trấn”. Thế là việc trừ quỉ bằng trực thăng đã được thực hiện từ ngày 9 tháng Bẩy vừa qua.

Họ cho biết: khu vực này từ lâu vốn đã bị tác hại bởi bạo lực từ các nhóm tội ác có tổ chức, nhưng một loạt các vụ đánh cắp nhà thờ, phạm thánh mồ mả, lật ngược các thánh giá và liệng tượng Đức Mẹ xuống vực thẳm khiến họ tin rằng một điều gì đó tai hại hơn đang hoạt động đâu đây.

Họ tin rằng hành vi trừ quỉ này, song song với việc gia tăng lòng sùng kính nơi người địa phương, sẽ giúp xoay chuyển thị trấn hiện đang gặp suy thoái về tinh thần và kinh tế đã từ lâu nay.

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Việc dùng trực thăng trừ quỷ trong bản tin trên là chuyện hi hữu. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một vụ trừ quỉ được thực hiện cho cả một thị trấn hay thành phố, hoặc một quốc gia.

Hồi tháng Năm vừa qua, dân chúng ở Mễ Tây Cơ đã tụ tập nhau tham dự nghi thức trừ quỉ cho cả nước, được thực hiện âm thầm tại nhà thờ chính tòa San Luis Potosí do Đức Hồng Y Juan Sandoval Íñiguez, Tổng Giám Mục hưu trí của Guadalajara thực hiện.

Mức độ bạo lực cao, cũng như các tổ chức ma túy và phá thai trong nước, đã là động lực khiến có nghi thức trừ quỉ đặc biệt trên, mệnh danh là “Exorcismo Magno” (Cuộc Đại Trừ Quỉ). Nghi thức trừ quỉ vào ngày 20 tháng Năm này được coi là biến cố đầu tiên ở Mễ Tây Cơ.

Nhà nghiên cứu về ma quỉ và là nhà trừ quỉ người Tây Ban Nha, Cha José Antonio Fortea, có tham dự nghi thức trên. Ngài cho CNA hay: “vụ trừ quỉ tại San Luís Potosí là vụ trừ quỉ đầu tiên đã được thực hiện tại Mễ Tây Cơ trong đó các vị trừ quỉ xuất thân từ nhiều nơi khác nhau trong nước tụ tập nhau để trừ khử các quyền lực của bóng tối, không phải khỏi một người, mà là khỏi cả một đất nước”.

Ngài cũng nói tới việc cả một quốc gia bị khuấy nhiễu bởi ma quỉ ra sao, đến độ cần phải có một một vụ Exorcismo Magno. Ngài nói: “Tội lỗi ngày càng gia tăng trong nước, đến mức trở thành dễ dàng cho ma quỉ cám dỗ người ta”.

Tại Hội Nghị Quốc Gia về Trừ Quỷ tổ chức tại văn phòng Hội Đồng Giám Mục Mễ Tây Cơ vào cuối tháng Bẩy vừa qua, các linh mục cho biết Mễ Tây Cơ đang thiếu trầm trọng các linh mục trừ quỷ vì trung bình mỗi ngày có tới cả chục vụ trừ quỷ ám tại Mễ Tây Cơ và nhiều giáo phận có không quá một linh mục trừ quỷ.

Theo các nhà nghiên cứu, số vụ trừ quỷ ám đã gia tăng kể từ thập niên 1960. Trong khu vực các tỉnh quanh Mexico, có 8 linh mục được Tòa Thánh ban cho quyền thi hành các nghi thức trừ quỷ ám để trục xuất quỷ ra khỏi các nạn nhân theo các nghi thức và chuẩn mực của Giáo Hội Công Giáo. Tuy nhiên, một số giáo phận không có linh mục chuyên trách về trừ quỷ.

Các linh mục cho biết khi một người bị quỷ ám thì cách thức người này hành động hay nói năng trở nên hung tợn hơn và có thể làm được nhiều việc sức người bình thường không thể làm được. Đó là một trong những yếu tố giúp phân biệt người bị quỷ ám và các trường hợp chấn thương tâm lý. Thông thường, “Các Đức Giám Mục gởi các chuyên gia tâm sinh lý và các bác sĩ đến chẩn đoán trước khi xác quyết một người có bị quỷ ám hay không”.

 Phi Luật Tân cũng thiếu các linh mục trừ quỷ

Nhiều nước đã lên tiếng yêu cầu có nhiều nhà trừ quỉ hơn, trong đó có Phi Luật Tân. Theo Đài Phát Thanh Công Cộng Quốc Gia (NPR), Văn Phòng Trừ Quỉ Phi Luật Tân, do Cha Jose Francisco Syquia đứng đầu, đã bắt đầu hoạt động từ năm 2006 để giải quyết con số mỗi ngày một gia tăng.

Được huấn luyện ở Rôma, vị linh mục trên cho biết: ngài từng trừ quỉ cho người ta đã 12 năm nay và trong thập niên qua, ngài thấy con số người bị tai họa này càng ngày càng gia tăng. Trong năm nay chẳng hạn, đã có tới 200 vụ.

Hiện nay tại Phi Luật Tân chỉ có 5 nhà trừ quỉ phải xoay xở mọi vụ nói trên, nên gần đây, Cha Sequia đã viết thư cho hội đồng giám mục Phi yêu cầu mỗi giáo phận trong số 86 giáo phận của cả nước phải có một nhà trừ quỉ.

Đại đa số các giáo phận Phi Luật Tân “không có các vị trừ quỉ hay nhóm trừ quỉ để đương đầu với vụ việc. Nên nhiều người Phi có khuynh hướng chạy tới nhờ các thợ huyền bí, những người chúng tôi quen gọi là ông bà lang niềm tin, thầy bà thông linh (spiritists)…”

Linh mục trên cho rằng chính những người vừa kể trên đây đã làm gia tăng số người bị quỉ ám, bởi họ đã để mặc những người này “mở cửa tâm linh” cho ma quỉ bước vào.

http://www.vietcatholic.net/

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: