Ứng dụng phổ biến Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo cho iPhone và iPad

GMVNGHCGTG_Thumb_755532166       russian-christians-demand-apple-change-offensive-logo-to-cross

 

(12.02.2014) – Một ứng dụng mới dành cho iPhone và iPaddo Trung tâm Đạo đức và Chính sách công phát triển, đã được phát hành nhằm mục đích truyền bá giáo huấn xã hội Công giáo qua các tài liệu của Giáo hội, thông tin và chú giải.

Trung tâm có trụ sở tại Washington, D.C., cho biết ứng dụng miễn phí này là “một nguồn tài liệu lớn dành cho các chính trị gia, phóng viên, giáo viên, sinh viên và bất cứ ai muốn hiểu rõ hơn về giáo huấn của Giáo hội về các vấn đề kinh tế, chính trị và văn hóa”.

Ứng dụng Giáo huấn Xã hội Công giáo cho phép người dùng truy cập bản văn các Thông điệp của các giáo hoàng, từ Thông điệp Lumen Fidei của Đức giáo hoàng Phanxicô năm 2013 trở ngược lên đến Thông điệp Rerum Novarum của Đức giáo hoàng Leo XII năm 1891. Ứng dụng cũng bao gồm các văn kiện của Bộ Giáo lý Đức tin về đạo đức sinh học và về việc tham gia chính trị của người Công giáo, cũng như Tông huấn Evangelii Gaudium của Đức giáo hoàng Phanxicô về Phúc-Âm-hoá.

Ứng dụng này còn gồm cả những bài viết chú giải của các tác giả Công giáo và không Công giáo về giáo huấn Công giáo và các sự kiện thời sự. Trong số các tác giả này, có Đức hồng y Timothy M. Dolan của New York, Đức Tổng giám mục Jose H. Gomez của Los Angeles, Đức Tổnggiám mục Charles J. Chaput của Philadelphia.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đọc tin tức của CNA, EWTN News, CNS và các nguồn khác.

Chức năng tìm kiếm và tham chiếu chéo giúp người dùng tìm kiếm nội dung về các chủ đề mà họ quan tâm.

Nhà phát triển ứng dụng này, Trung tâm Đạo đức và Chính sách công, được thành lập năm 1976, có mục tiêu áp dụng “truyền thống đạo đức Do Thái-Kitô giáo vào các vấn đề quan trọng của chính sách công”.

Có thể tải ứng dụng Giáo huấn Xã hội Công giáo từ App Store của Apple, hoặc tạiđịa chỉ trang web http://catholicsocialteaching.eppc.org.

Ứng dụng thuộc loại tham khảo, phiên bản mới nhất (1.0.1) cập nhật ngày 21-01-2014, dung lượng 7,4 MB, chỉ có bằng tiếng Anh.

 

Minh Đức

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: