Bảo vệ Sự sống

Hiệp cùng các Thánh Anh Hài, cầu nguyện cho các nạn nhân của tệ nạn nạo phá thai.

Từ năm 2004, Việt Nam chúng ta đã bị xếp vào hàng thứ ba trong những quốc gia có con số nạo phá thai nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là nạo phá thai trong tuổi vị thành niên. Năm 2004, người ta thống kê được số vụ nạo phá thai trong toàn quốc là 1,4 triệu ca, nhưng đó chỉ là con số thống kê được từ các bệnh viện hoặc trung tâm nạo phá thai chính thức của Nhà nước, còn biết bao nhiêu những vụ nạo phá thai lén lút tại các phòng khám tư nhân hoặc các ổ tệ nạn khác không thống kê được. Chỉ riêng tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM mỗi năm có gần 30.000 người đến phá thai, trong đó độ tuổi từ 15 đến 19 chiếm khoảng 10%, nghĩa là khoảng 3.000 người/năm! (theo báo Tuổi trẻ ngày 27/12/2011).

Chúng ta không thể dửng dưng trước tệ nạn này nữa ! Việc nạo phá thai tàn phá sức khoẻ của các thế hệ thanh niên, đẩy sức khoẻ của cộng đồng đến những nguy cơ không thể lường được (ung thư, vô sinh, sinh dị thai trong lần sinh sau, tử vong…). Việc nạo phá thai tàn phá tâm lý tình cảm của con người (tâm thần, thác loạn, mặc cảm day dứt, tự tử,…). Và trên hết, nạo phá thai là xúc phạm đến Thiên Chúa, Đấng đã trao ban Sự Sống cho con người như một món quà cao quý nhất, Đấng đã chết cho con người được sống và Đấng ấy chính là Sự Sống. Tiêu diệt sự sống là xúc phạm nặng nề đến Thiên Chúa.

Có nhiều nguyên do dẫn đến tệ nạn nạo phá thai đáng báo động như hiện nay. Có thể tạm phân tích như sau: – Tình trạng buông lỏng giáo dục từ trong đời sống gia đình, do cha mẹ không quan tâm đến con cái, hoặc do tình trạng ly hôn… – Tình trạng xuống cấp trong giáo dục ở học đường, nhất là mặt đạo đức. – Tình trạng khủng hoảng đạo đức trong xã hội, các sách báo phim ảnh xấu phổ biến tràn lan. Thước đo chuẩn mực bị đảo lộn, lấy vật chất hưởng thụ làm nền tảng. Người ta ngày càng vô cảm trước những hành động xấu. – Các nhà trọ, phòng trọ, khách sạn, vũ trường, phòng trà… chạy theo lợi nhuận, tạo điều kiện cho chuyện quan hệ tình dục, buôn bán ma túy và các chất kích thích. Các dịch vụ nạo phá thai hiện nay cũng quá dễ dàng và nhanh chóng. – Và còn nhiều nguyên do khác nữa…

Chúng tôi thiết nghĩ, không thể báo động suông, mỗi người chúng ta, nếu còn thiết tha với tiền đồ của quê hương đất nước, nếu còn trung tín với Niềm Tin vào Thiên Chúa, cần phải bắt tay ngay vào hành động thiết thực để ngăn chặn tệ nạn tội ác này.

Chúng tôi đề nghị, cùng với chương trình cầu nguyện cho các nạn nhận tệ nạn nạo phá thai, mỗi người chúng ta cần phải: – Nỗ lực xây dựng đời sống hôn nhân gia đình tốt đẹp; – Cộng tác mọi mặt để nâng cao chất lượng giáo dục trong học đường, nhất là giáo dục về đạo đức; – Tìm mọi cách ngăn cản (tuỳ theo khả năng của mình) các sách báo phim ảnh xấu; – Cổ võ, giáo dục, phổ biến chuẩn mực tốt trong xã hội, lấy yêu thương, phục vụ, giản dị, trong sạch… làm thước đo giá trị con người; – Vận động thuyết phục các chủ phương tiện phòng trọ, nhà trọ, khách sạn, vũ trường, phòng trà,… các người buôn bán ma tuý, từ bỏ lối làm ăn thiếu đạo đức, gây ra tội ác; – Giúp đỡ tinh thần và vật chất cho các nữ sinh từ các tỉnh về trọ học ở thành phố, các nữ công nhân ở các khu di dân xa quê đến nhập cư; – Nâng đỡ một cách cụ thể các bà mẹ lỡ mang thai để họ can đảm nuôi con; – Tăng cường việc giáo dục giới tính, giáo dục phòng chống xâm hại tình dục cho các trẻ nữ dưới hình thức các khóa học ngắn ngày nhưng thấu đáo tại các trường học, các Giáo xứ… – Ngoài việc nói cho người Ki-tô hữu biết dứt khoát không được nạo phá thai, hoặc cộng tác dù trực tiếp hay gián tiếp vào việc nạo phá thai, còn phải vận động cho các y bác sĩ, các nhà giáo dục sức khỏe cộng đồng tìm mọi cách ngăn chận tình trạng nạo phá thai, giảm thiểu và đi đến chấm dứt việc làm vô nhân này. – Và những công việc cụ thể khác, trong đó có một việc nằm trong khả năng của chúng ta, có thể bắt đầu thực hiện ngay, đó là cầu nguyện cho việc bảo vệ Sự sống, cho nạn nạo phá thai giảm thiểu và sớm chấm dứt trên quê hương chúng ta và thế giới.

Mỗi người chúng ta không thờ ơ, nhưng tích cực đóng góp phần vụ của mình để Bảo Vệ Sự Sống, đó là ngăn chặn nền “văn hoá sự chết”, và là xây dựng nền “văn hoá sự sống”, nền “văn minh của tình thương”.

XÁC TÍN: Chúng ta không thể làm thay đổi lòng người, nhưng Chúa hoàn toàn có thể làm thay đổi lòng dạ của họ, vậy chúng ta phải cầu nguyện, xin Chúa chữa lành, biến đổi và thức tỉnh lương tâm con người.

CẦU NGUYỆN MỖI NGÀY: Xin Chúa ngăn chặn các hành động xấu, nhất là hành động nạo phá thai, thiết tha xin Chúa bảo vệ Sự Sống do chính Chúa đã tạo nên.

THỜI ĐIỂM: Mỗi ngày sau khi thức dậy và trước giờ đi ngủ, mỗi người hãy quyết tâm và kiên trì với việc cầu nguyện này: Cầu nguyện cho các bà mẹ đang mang thai, cầu nguyện cho các y bác sĩ tại các nơi nạo phá thai một Kinh Lạy Cha, ba Kinh Kính Mừng, một Kinh Sáng Danh và Kinh của Sự Sống.

KINH CỦA SỰ SỐNG: Lạy Cha rất nhân từ, Sự Sống do chính Cha dựng nên. Cha lại sai Con Một của Cha là Đức Giê-su Ki-tô đến để thánh hoá và duy trì Sự Sống, và chính Thần Khí của Cha là Sự Sống. Xin Cha thương ngăn chặn ngay những hành vi phá hoại Sự Sống con người, nhất là hành vi nạo phá thai. Vì lầm lỡ, vì yếu đuối, vì ích kỷ, vì hèn nhát, vì thiếu yêu thương, con người chúng con đã mê lầm mà nảy sinh ra điều ác độc. Xin Cha gieo vào lòng con người Tình Yêu và Bình An của Cha, Tình Yêu và Bình An mà thế gian không thể ban cho con người. Xin Cha hoán cải tâm hồn chúng con, để chúng con luôn nhận ra Cha là Đấng giàu lòng xót thương và đầy nhân ái đối với mọi người. Xin Cha trải lòng thương xót của Cha trên thân phận của chúng con. Chúng con nguyện xin Cha, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, Thánh Cả Giu-se, Thánh Giê-ra-đô và các Thánh Anh Hài. Amen.

BẤT CỨ GIỜ NÀO TRONG NGÀY: Hãy nhớ hình ảnh của rất nhiều các bà mẹ đang ngồi chờ ở các phòng nạo phá thai, hãy cầu nguyện cho họ, xin Chúa kéo họ ra ngay khỏi chốn đó trước khi phạm tội ác. Hãy nhớ đến các bà mẹ đang nằm trên các dãy giường chờ nạo phá thai, xin Chúa vực họ trỗi dậy và can đảm đi ra ngay khỏi căn phòng ấy. Hãy nhớ ở Việt Nam, mỗi ngày có hàng ngàn em bé bị giết, bị trục xuất khỏi lòng mẹ. Hãy đọc một Kinh Lạy Cha, một Kinh Kính Mừng, một Kinh Sáng Danh với lời nguyện tắt: “Giê-su, Ma-ri-a, Giu-se, xin cứu những con người đau khổ này ! Lạy Thánh Giê-ra-đô, cầu cho chúng con”.

MỖI THỨ NĂM: Sốt sắng tham dự hoặc cử hành Thánh Lễ ở bất cứ Nhà Thờ nào để cầu nguyện cho các ý chỉ trên.

(Theo Ephata – Linh mục Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang – DCCT)

About Hội Cứu Mạng Thai Nhi

Viet Respect Life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: